Nguyên lý và sơ đồ chân IC TP4056 sạc pin lithium

24/06/2023
nguyen-ly-va-so-do-chan-ic-tp4056-sac-pin-lithium

Nguyên lý và sơ đồ chân IC TP4056 sạc pin lithium

TEMP(Pin 1): Đầu vào Cảm biến Nhiệt độ Kết nối chân TEMP với đầu ra của nhiệt điện trở NTC trong bộ pin Lithium ion. Nếu điện áp của chân TEMP dưới 45% hoặc trên 80% điện áp cung cấp VIN trong hơn 0,15S, điều này có nghĩa là nhiệt độ của pin quá cao hoặc quá thấp, đang sạc
cấm. Có thể tắt chức năng cảm biến nhiệt độ bằng cách nối đất chân TEMP.
PROG(Chân 2): Cài đặt dòng sạc không đổi và Giám sát dòng sạc Dòng sạc chân được thiết lập bằng cách kết nối một điện trở RISET từ chân này với GND. Khi ở chế độ nạp tiền, điện áp của chân ISET được điều chỉnh thành 0,2V. Khi ở chế độ dòng sạc không đổi, điện áp của chân ISET được điều chỉnh thành 2V. Ở tất cả các chế độ trong khi sạc, điện áp trên chân ISET có thể được sử dụng để đo dòng sạc như sau:
GND(Pin3): Trạm nối đất
Vcc(Pin 4): Điện áp cung cấp đầu vào dương VIN là nguồn cung cấp điện cho mạch bên trong. Khi VIN giảm xuống trong phạm vi 30mv so với điện áp chân BAT, TP4056 sẽ chuyển sang chế độ ngủ công suất thấp, giảm dòng điện của chân BAT xuống dưới 2uA.
BAT(Pin5): Chân Kết Nối Pin. Kết nối cực dương của pin với chân BAT. Chân BAT sử dụng dòng điện dưới 2uA ở chế độ vô hiệu hóa chip hoặc ở chế độ ngủ. Chân BAT cung cấp dòng sạc cho pin và cung cấp điện áp điều chỉnh 4,2V.
(Chân 6): Đầu ra Trạng thái Sạc Xả Xả Khi Kết thúc Sạc pin, chân được kéo xuống mức thấp bằng một công tắc bên trong, nếu không thì chân ở trạng thái trở kháng cao.
(Pin7): Open Drain Charge Status Đầu ra Khi pin đang được sạc, pin được kéo xuống thấp bằng một công tắc bên trong, nếu không thì pin ở trạng thái trở kháng cao.
CE(Pin8): Đầu vào kích hoạt chip. Đầu vào cao sẽ đặt thiết bị ở chế độ hoạt động bình thường. Kéo chân CE xuống mức thấp sẽ đặt YP4056 vào chế độ tắt. Chân CE có thể được điều khiển bởi mức logic TTL hoặc CMOS.
 

Xem thêm chi tiết tại đây

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN