Bộ sản phẩm năng lượng xanh

21/09/2021
bo-san-pham-nang-luong-xanh

Bộ sản phẩm năng lượng xanh

    Trong cuộc sống văn minh hiện tại, chúng ta đang quen sống với những nguồn năng lượng từ điện và khí đốt như ga, xăng, dầu, cồn... Nếu như 1 khoảng khắc nào đó những thứ quen thuộc đó tự dưng mất đi, hay mất tạm thời. Vậy bạn đã nghĩ tới cách có thể tạo ra nó chưa. Bài viết này giới thiệu với các bạn một số sản phẩm và thiết bị tạo ra nó nhé. Có thể nó không cho bạn đủ năng lượng bạn muốn nhưng ít nhất bạn cũng đã có chút năng lượng để làm 1 cái gì đó.

1. Máy phát điện bằng dòng nước

       Nguyên lý của nó rất đơn giản: cho 1 dòng nước chảy qua ống này là chúng ta có điện 1 chiều tại 2 dây đỏ đen kia. Bạn làm 1 cái giá cao 1,5m và 2 xô nước. Một cái để trên đổ đầy nước, khoan 1 lỗ và làm 1 cái vòi chạy qua thiết bị Máy phát điện dòng nước này rồi chảy xuống cái xô thứ 2 để ở dưới. Hai đầu dây đỏ đen ấy mắc vào cái bóng led 12V-3W. Vậy là đèn đã sáng rồi, nước trên xô ở trên hết thì lấy nước ở dưới đổ lên, vậy là chúng ta đã tạo được ra điện từ công đổ nước của chính mình rồi đấy.

2. Động cơ phát điện mini

      Năng lượng có thể lấy từ công năng, tức là từ chính sức khỏe của bạn, bạn có thể dùng động cơ giảm tốc 1 chiều. Lắp thêm cái tay quay vào trục của động cơ để quay cho dễ. Nhẹ nhàng, chậm rãi quay quay, 2 đầu của động cơ mắc cái bóng đèn vào, bạn sẽ thấy bóng đèn sáng rực luôn. Với động cơ này cho 1 nguồn điện khá khỏe đấy.

    Để nhỏ gọn hơn bạn có thể dùng thới thiết bị sạc điện thoại bằng tay quay này:

3. Máy phát bằng sức gió

    Biến năng lượng gió trời thành điện, đây là 1 sản phẩn của thương mại, nó là 1 tuabin gió mini có thể lấy gió và cấp ra điện 12V rất khoẻ đấy. Nếu bạn muốn chế, bạn có thể dùng 1 cái động cơ DC 1 chiều nhỏ cũng có thể phát sáng bóng đèn led được rồi. Đang lúc mất điện, có chút ánh sáng cũng là quý giá rồi.

4. Năng lượng từ mặt trời

   Nói đến pin mặt trời chắc các bạn sẽ không còn xạ lạ gì. Nhưng để có điện từ năng lượng mặt trời thì lại là 1 vấn đề nan giải. Bạn cần thắp sáng đèn lúc buổi tối, mà buổi tối thì không có ánh nắng mặt trời. Vậy để tích được năng lượng để dùng cho buổi tối thì cần đống thứ: pin mặt trời -> mạch sạch -> pin sạc/ắc quy. Cái dở là hôm sạc thì lại không mất điện, hôm không sạc thì lại mất điện, thế mới cay. Có một số thiết bị liên quan tới tấm năng lượng mặt trời

                                  Tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ

      Đèn sạc năng lượng mặt trời

5. Thiết bị tích trữ năng lượng

      Tạo ra năng lượng nhưng khi dư thừa mà không tích trữ được thì khi cần lại không có mà dùng. Một số loại tích trữ năng lượng như sau

- Pin sạc Lithium

- Sạc dự phòng

- Ắc quy

       Trên đây mình thống kê sơ bộ một số cách tạo ra điện đơn giản và thiết thực nhất, bạn nào có ý tưởng hay hơn thì comment bên dưới nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN