Những loại rau trồng mùa hè tại nhà sạch và an toàn

03/05/2016
nhung-loai-rau-trong-mua-he-tai-nha-sach-va-an-toan

Không kén công chăm sóc, thời gian thu hoạch ngắn, chọn rau mùa hè trồng tại nhà phù hợp sẽ giúp bà nội trợ có rau sạch, tiết kiệm chi phí.

Tùy vào sở thích, các bà nội trợ có thể trồng các loại rau mùa hè khác nhau. Một số loại rau gợi ý dưới đây là những loại khá dễ trồng và hợp kiểu nhà đô thị thiếu không gian sân vườn. Cà chua có thể cho thu hoạch sau khoảng 2 tháng trồng bằng cây con.

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, cà chua tiện lợi vì có thể trồng trong các chậu nhỏ mà vẫn cho trái đều đặn. Ngoài cho rau xanh ăn, cà chua có thể trở thành chậu cây trang trí ban công đẹp mắt.

  Đậu đũa, đậu cô ve, đậu xanh, đậu đen... là những loại rau dễ trồng nhất và thu hoạch sau khoảng 2 tháng. Người trồng có thể tận dụng nhiều không gian để đặt chậu, thùng rau như ban công, sân thượng... 

 Là một trong những loại rau giúp giải nhiệt tốt ngày hè nắng nóng, rau mầm từ đỗ xanh (giá đỗ) cực kỳ dễ làm. Ngoài cách ủ rau thông thường, nhiều người còn chọn cách dùng máy làm rau mầm để "trồng" loại rau này trong 3-4 ngày, rồi thu hoạch.

Dưa chuột là loại rau rất ưa thời tiết của tháng 5 - tháng 6, cần ít hạt giống khỏe mạnh và trồng dưa chuột ngoài trời, tưới nước đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng mạnh và cho nhiều quả. 

 Rất dễ hiểu khi rau dền được các bà nội trợ chọn trồng tại nhà vì loại rau này có rất nhiều ích lợi với sức khỏe. Rau có thể trồng quanh năm nhưng thời vụ gieo trồng tốt nhất là từ tháng 2 đến tháng 7, gieo bằng hạt hoặc trồng cây trực tiếp rồi tỉa dần. Loại rau này chỉ cần hái cách gốc khoảng 5-7cm, phần gốc sẽ tiếp tục mọc thêm các nhánh mới, cho các lần sau.

 Trong số các loại rau phù hợp trồng tại nhà, rau thơm như rau húng, hành, diếp cá.... rất dễ sống. Một số loại có thể trồng theo phương pháp thủy sinh như rau húng, bạc hà... khá tiện lợi.

 Mồng tơi là loại rau đặc biệt được yêu thích trong bữa ăn gia đình vì có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Loại rau này sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Ngoài cách trồng cây con, bà nội trợ có thể trồng bằng hạt, sau khi gieo hạt 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN