Mạch điều khiển máy vẽ, thùng rác, cánh tay robot, máy cắt dây điện, đo nhiệt độ

28/05/2021
mach-dieu-khien-may-ve-thung-rac-canh-tay-robot-may-cat-day-dien-do-nhiet-do

Tổng hợp 5 board mạch ứng dụng phổ thông

 1. Mạch điều khiển máy vẽ, máy laser mini: Để tiện ích hơn khi bạn dùng arduino Uno và Shiel V3, chúng tôi đã nâng cấp mạch điều khiển lên sử dụng arduino Nano, tích hợp z44 và A4988 có cả ổn áp 7805 và công tắc trên board.

   Với mạch này bạn có thể sử dụng cho các máy vẽ, máy laser cỡ nhỏ rất tiện dụng.

2. Boad mạch cho thùng rác thông minh, mạch này được tích hợp 2 module ghi âm và 3 cảm biến đầu vào, 1 còi hú cảnh báo, 1 đầu ra điều khiển servo. Hai module ghi âm có tác dụng phát âm thành theo giọng nói của bạn ví dụ như: "cảm ơn bạn đã cho tôi xin rác" và khi rác đầy thì phát âm "rác đã đầy, xin đổ rác" sau đó còi hú báo động. Có 3 cảm biến trong đó 1 cái dùng để mở nắp, 2 cái dùng để báo rác đầy. Cơ chế mở nắp thùng rác được động cơ servo đạm nhận. Thiết bị được tích hợp các tiện ích đầy đủ nhất mà các thùng rác trên thị trường chưa có.

Mạch thiết kế 2 phiên bản, dùng module Nano và IC Atmega 8

3. Bạn đã từng được xem cánh tay robot 5 bậc tự do điều khiển chưa. Đây là board mà bê mình đã tích hợp lại bằng arduino Nano cho vừa nhỏ gọn mà tiết kiệm. Board nằm gọn trong hộp giúp bảo vệ mạch được tốt hơn. Các chân kết nối với biến trở được hàn trực tiếp hoặc cắm qua dây cắm.

4. Máy cắt dây điện

     Bạn làm thí nghiệm hay bạn muốn chế cháo ít đồ, nhưng công đoạn cắt những đoạn dây điện vừa mất thời gian và quá nhàm chán. Chúng tôi đã thiết kế 1 board mạch giúp bạn đơn giản hơn cho quy trình trên.

5. Thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc

    Tình hình dịch bệnh chưa có hồi kết thúc, nên để phòng chống nó là điều cần thiết phải làm bây giờ. Chúng tôi có thiết bị board mạch kết nối đồng bộ với đầu cảm biến đo nhiệt độ không tiếp xúc. Tín hiệu ra có 2 đèn led và 1 còi, thiết bị dùng nguồn 12VDC. Khi nhiệt độ từ 35.5-37.1 thì đèn xanh báo, trên 37.1 thì đèn đỏ và còi sẽ báo.

Liên hệ:

  • Website:https://giaiphapchung.vn
  • Đ/c: 18/655 Nguyễn Văn Linh-P.Vĩnh Niệm-Lê Chân-Hải Phòng
  • Email: giaiphapchung68@gmail.com
  • Hotline: 0936824969
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN